นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาการจัดการธุรกิจแบบบูรณาการ หลักสูตรควบตรี-โท ทางการบัญชีและบริหารธุรกิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดงาน InnovBiz 2018 “Better Life, Better Society” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 9.00-13.30 น. ณ ห้องประชุมออดิทอเรียม อาคารศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย สวทช. จ.ปทุมธานี กิจกรรมดังกล่าวเป็นโครงการที่พัฒนามาจากรายวิชา BI 429 Innovative Business Project โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พิภพ อุดร เป็นอาจารย์ประจำวิชา ซึ่งโครงการดังกล่าวมีแนวทางในการดำเนินงานบนวิสัยทัศน์ที่ว่า นวัตกรรมเชิงธุรกิจคือกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่ชีวิตและสังคมที่ดียิ่งขึ้น โครงการนี้จึงมุ่งเน้นให้นักศึกษารู้จักการคิดนอกกรอบ ได้แสดงความสามารถในการแก้ปัญหา การตัดสินทางธุรกิจอย่างเป็นระบบ เผยแพร่ผลงานนวัตกรรมเชิงธรุกิจ และนำความคิดสร้างสรรค์มาใช้ในการคิดค้นนวัตกรรมเชิงธุรกิจเพื่อชีวิตและสังคมที่ดีขึ้น สำหรับการจัดงานในปีนี้เป็นความร่วมมือกันของ 2 คณะฯ โดยมีนักศึกษาหลักสูตรควบตรี-โท สาขาวิชาการจัดการออกแบบธุรกิจและเทคโนโลยี (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) ชั้นปีที่ 4 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และการผังเมืองเมือง (DBTM) ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานดังกล่าวด้วย

ในวันงานมีอาจารย์ ดร.นพพร เรืองวานิช ผู้อำนวยการหลักสูตรควบตรี-โทฯ และผู้ช่วยศาสตราจารย์อาสาฬห์ สุวรรณฤทธิ์ รองคณบดีฝ่ายการสื่อสารกลยุทธ์ ผู้อำนวยการโครงการการจัดการออกแบบ ธุรกิจ และเทคโนโลยี  ขึ้นกล่าวเปิดงานร่วมกัน สำหรับรองศาสตราจารย์ ดร.พิภพ อุดร คณบดีคณะพาณิชย์ฯ  เป็นผู้ขึ้นกล่าวปิดงาน  ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคุณเมธาวี  ทัศนาเสถียรกิจ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Guidelight  มาเป็นวิทยากร ช่วงเสวนา ตลอดจนคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิตัดสินผลงาน จำนวน 3 ท่าน ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงใจ หล่อธนวณิชย์  อาจารย์ประจำหลักสูตรควบตรี-โทฯ คณะพาณิชย์ฯ มธ. อาจารย์ ดร.สิทธิพล วิบูลย์ธนากุล ที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนรวมถึงเป็นอาจารย์พิเศษคณะพาณิชย์ฯ มธ. และคุณพณชิต กิตติปัญญางาม ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)  และคุณธนกฤตา  เจริญพานิช รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs Start up ธนาคารออมสิน ผู้สนับสนุนโครงการขึ้นมอบรางวัลแก่ทีมชนะเลิศ

รายละเอียดรางวัล
          1.รางวัลชนะเลิศ Best Innovation และรางวัล Popular Vote  ได้แก่ทีม Mamy Belt
          2.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม  Veget
          3.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ทีม  Voix