ขั้นตอนและการดำเนินการเพื่อขอยกเว้นวิชาภาษาอังกฤษ (EG) + ยื่นเอกสารที่ห้องหลักสูตร*** Update 25 เม.ย. 2566

ระยะเวลาที่ยื่นขอยกเว้น

การบันทึกผล ACC

1 มีนาคม - 10 เมษายน

ภาค 2

1 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน

ภาคฤดูร้อน

1 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

ภาค 1

– ประกาศสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์
เรื่อง การขอยกเว้นและขั้นตอนการดำเนินการเพื่อขอยกเว้นวิชาภาษาอังกฤษ (EG)

เอกสารที่ต้องจัดส่งเพื่อยื่นคำร้อง

1. แบบฟอร์มคำร้อง พร้อมลายเซ็นต์อาจารย์ที่ปรึกษา

2. ผลคะแนนทดสอบภาษาอังกฤษ (IELTS, TOEFL, TU-GET) อายุไม่เกิน 2 ปี *ตัวจริงเท่านั้น*

3. ใบแสดงผลการเรียนทุกภาค (www.reg.tu.ac.th) - รับรองสำเนาถูกต้อง -

4. หลักฐานการตอบกลับอาจารย์ เรื่องขอให้อาจารย์ที่ปรึกษาลงนามในฟอร์มคำร้อง *กรณีเป็น E-Sign* - รับรองสำเนาถูกต้อง -

แบบฟอร์ม

>>   แบบฟอร์มคำร้อง.pdf

ตัวอย่างเอกสารที่ขอยื่น exempt

***คะแนน TU GET โปรดใช้คะแนนตัวจริงเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ใช้สำเนาโดยเด็ดขาด***

ก่อนส่งคำร้องขอยกเว้น EG คำร้องต้องมีลายเซ็นอาจารย์ที่ปรึกษาลงนามแล้ว ถึงจะยื่นส่งได้

การส่งเอกสารที่สมบูรณ์ คือ ได้เซ็นชื่อลงในสมุดรับเรียบร้อยแล้วเท่านั้น หากส่งผ่าน email หรือไม่ได้ลงชื่อในสมุดถือว่าการส่งไม่ถูกต้องและส่งไม่สำเร็จ

***ในกรณีที่นักศึกษาคนใดนำเอกสารมาฝากส่งให้อาจารย์ที่ปรึกษาลงนาม แล้วไม่มาติดต่อสอบถามว่าอาจารย์ที่ปรึกษา ได้ส่งคำร้องคืนกลับมาแล้วหรือไม่?  หากนักศึกษาไม่มาติดตามเอกสาร และเอกสารหาย ทางหลักสูตรฯ จะไม่รับผิดชอบ และถือว่านักศึกษายังไม่มีการส่งเอกสารให้ทางหลักสูตรฯ ***