หลักสูตรควบตรี-โท ทางการบัญชีและบริหารธุรกิจ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม INNOVBIZ 2016: Better Life, Better Society ภายในงานมีการแข่งขันสุดยอดนวัตกรรมธุรกิจ เพื่อยกระดับชีวิตคนเมือง เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 ที่หอประชุมศรีบูรพา (หอประชุมเล็ก) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

รายละเอียดรางวัล

-รางวัล best innovative business project และรางวัล popular vote ได้แก่นวัตกรรม look สายนาฬิกาที่ช่วยให้คุณ party ได้อย่างอุ่นใจ ผ่านฟังก์ชันวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายและสามารถตรวจสอบสารแปลกปลอมในเครื่องดื่มได้

-รางวัล ground breaking special business project ได้แก่นวัตกรรม undrown  นาฬิกาอัจฉริยะที่จะช่วยให้เด็กสามารถรอดจากการจมน้ำด้วยตัวเอง พร้อมกับฟังก์ชันอื่นๆ เช่น แสง เสียง และการส่งสัญญาณเตือนไปยังแอพลิเคชันบนมือถือของผู้ปกครอง

-รางวัล great presentation ได้แก่นวัตกรรม 3rd eyed นวัตกรรมเคสมือถือ ช่วยป้องกันอันตรายที่สามารถเกิดขึ้นขณะใช้โทรศัพท์มือถือได้ 360 องศา ด้วยระบบ sensor ตรวจจับความเคลื่อนไหว และจอ monitor แสดงผลแบบ real time

-รางวัล high social impact business project ได้แก่นวัตกรรม Cuarex แอพพลิเคชั่นตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เบื้องต้นโดยตรวจจากลักษณะที่ปรากฏให้เห็นภายนอกและบอกวิธีการดูแลตัวเองเบื้องต้น

-รางวัล high potential business project ได้แก่นวัตกรรม isabel นวัตกรรมเข็มขัดนวดให้ความร้อน เพื่อบรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน

นอกจากนี้ยังมีพิพิธทัศนาละครล้อการเมืองจากนักศึกษา เรื่อง “0001 Begin again” และ “Deception 007! สื่อรักอำพรางพยัคฆ์ร้าย” ด้วย